Đường dẫn truy cập

LHQ phản đối phiến quân Hổ Tamil tại Sri Lanka


Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng phản đối phiến quân Hổ Tamil tại Sri-Lanka, sau khi một đám người trong vùng do phiến quân kiểm soát xé nát một lá cờ của Liên Hiệp Quốc được treo rũ để tưởng nhớ đến vị Ngoại Trưởng của Sri Lanka vừa bị ám sát.

Tuyên bố của Liên Hiệp Quốc đưa ra hôm thứ ba nói rằng khoảng 60 người đã xông vào 3 khu vực của nhân viên Liên Hiệp Quốc trong thị trấn Kilinochchi ở miền Bắc vào hôm thứ hai, đám đông đã xé lá cờ, sau khi nhân viên Liên Hiệp Quốc không chịu đáp ứng đòi hỏi của họ là phải kéo cờ xuống.

Chính phủ Sri Lanka tố giác phiến quân Hổ Tamil can dự vào vụ ám sát Ngoại Trưởng Lakshman Kadirgamar hôm thứ 6 tuần trước. Phe Tamil đã bác bỏ lời tố giác này.

Về tình hình bạo động, phiến quân Tamil đã tấn công một trại binh ở phía Tây Bắc thủ đô Colombo hôm thứ ba, giết chết 1 binh sĩ trong trại.

Và tổ chức nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Chính phủ Sri Lanka nên tự chế và tôn trọng dân quyền trong khi đi tìm thủ phạm vụ sát hại Ngoại Trưởng Kadirgamar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG