Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi người Công Giáo và Do Thái hiệp thông với nhau


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đã kêu gọi người công giáo và người Do Thái hãy hiệp thông với nhau để bảo đảm rằng, điều mà ngài gọi là “ý thức hệ điên cuồng về chủng tộc” đã dẫn đền vụ tàn sát người Do Thái thời Đức Quốc Xã, sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Vị Giáo Chủ Công Giáo đưa ra lời cảnh báo về những mối đe dọa mới liên quan đến chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bài trừ Do Thái. Ngài thúc hối giáo hội công giáo và Do Thái hãy nhanh chóng xúc tiến đối thoại với nhau.

Đức Giáo Hoàng Benedictô đã phát biểu như vừa nêu sau khi ngài đến thăm giáo đường Do Thái Giáo tại thành phố Cologne của Đức. Đền thờ này đã bị Đức Quốc Xã phá hủy vào năm 1938 trong chiến dịch bài Do Thái lúc bấy giờ. Ngài đã trở thành vị giáo chủ Công Giáo thứ hai đến thăm một đền thờ Do Thái, và tại đó ngày đã lắng nghe các nhà lãnh đạo Do Thái dâng lời nguyện cầu bằng tiếng Hebrew.

Đức Giáo Hoàng Beneditô đến Cologne hôm thứ năm để dự Đại Hội Thanh Niên Thế Giới của Giáo Hội Công Giáo.

Sau đó trong ngày hôm nay ngài tham dự một cuộc họp chung với đại diện của hệ phái cơ đốc giáo khác, trước khi có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo của các cộng đồng Hồi Giáo tại Đức. Ngài sẽ dâng một thánh lễ ngoài trời vào chủ nhật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG