Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh al-Qaida tại Ả Rập Saudi bị hạ sát


Ả Rập Saudi cho biết các lực lượng an ninh đã hạ sát thủ lãnh chi nhánh al-Qaida tại vương quốc này trong một cuộc chạm súng tại thành phố linh thiêng Medina.

Các nguồn tin của Bộ Nội Vụ nói rằng thủ lãnh Saleh al-Awfi đã bị hạ sát hôm nay trong các cuộc tấn công bất ngờ do các lực lượng chính phủ thực hiện nhắm vào các nới trú cẩn của al-Qaida tại nhiều địa điểm trên vương quốc này.

Hãng thông tấn của Ả Rập Saudi cho biết các lực lượng chính phủ nước này đã mở các cuộc tấn công bất ngờ vào những nơi trú ẩn ở Riyadh và Almadinah vào sáng sớm hôm nay.

Thông tấn xã này nói rằng một số nghi can đã bị bắt, trong khi có một số khác đã chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ. Người ta tin rằng Saleh al-Awfi, trước đây là một nhân viên cai ngục, đã lên thay thế cho thủ lãnh al-Qaida bị các lực lượng an ninh Ả Rập Saudi hạ sát vào tháng 6 năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG