Đường dẫn truy cập

Ông Paul Wolfowitz tin tưởng vào tiến bộ của kinh tế Pakistan


Chủ tịch ngân hàng Thế giới, ông Paul Wolfowitz, tỏ ra sự tin tưởng vào tiến bộ của nền kinh tế Pakistan trong mấy năm vừa qua và cho biết viện trợ của cơ quan này cho Pakistan sẽ tăng lên 1,5 tỉ đôla trong tài khóa năm nay.

Ông Wolfowitz tuyên bố tại một một cuộc họp báo rằng chính phủ Pakistan phải tiếp tục đạt được mức tăng trưởng như thế và điều quan trọng là chính phủ nước này phải nhận thức được rằng lợi nhuận đạt được đó phải chuyển sang cho nhân dân của họ.

Pakistan cho biết nền kinh tế cuả họ tăng 8,4% trong năm nay tính đến ngày 30 tháng 6 và hy vọng sẽ duy trì được mức tăng trưởng trên 7% trong tài khóa năm nay.

Trong thời gian thăm Pakistan 4 ngày, ông Wlofowitz hội đàm với Tổng thống Pervez Musharraf, Thủ tướng Shaukat Aziz và các giới chức cao cấp khác. Ông sẽ đi thăm Ấn độ vào ngày thứ năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG