Đường dẫn truy cập

Vụ bộc phát cúm gia cầm ở Siberia tràn sang phía Tây khu vực núi Ural


Các quan chức Nga cho biết một vụ bộc phát bệnh cúm gia cầm bắt đầu ở Siberia đã tràn sang phía Tây tới khu vực núi Ural. Các giới chức Nga hôm nay nói rằng virút đã bị phát hiện tại vùng Chelyabinsk nhưng hiện chưa rõ virút này có phải là loại virút cực mạnh H5N1 hay không.

Virút H5N1 là loại có thể lây và giết chết người. Ít nhất đã có 60 người ở Đông Nam Á bị thiệt mạng vì virút này từ năm 2003 đến nay. Bộ Y tế Nga hồi gần đây xác nhận rằng có virút H5N1 trong vùng Novosibirsk, nơi nhà chức trách đã ra lệnh cách ly để ngăn chận vụ bộc phát.

Virút giết người này cũng đã bị phát hiện tại lân quốc Kazakstan nhưng các giới chức tại cả hai nước đều nói rằng cho tới nay chưa có người nào bị nhiễm trùng.

Trong một diễn biến khác, các giới chức y tế ở Matxcơva cho biết khoảng 18000 gà vịt đã bị tiêu hủy trong vùng Tyumen, nơi virút vừa kể cũng đã bị phát hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG