Đường dẫn truy cập

Lãi suất cho vay vốn bằng đôla tăng


Lãi suất huy động tiết kiệm mới đối với đồng đôla Mỹ tại Việt Nam, cùng với việc Hoa Kỳ vừa tăng thêm lãi suất đã khiến nhiều doanh nghiệp ngại vay vốn, nhưng sự kiện này tác động rất ít đến thị trường trong nước. Thông Tấn Xã Reuters ghi lại nhận xét vừa kể của các chuyên gia ngân hàng hôm thứ hai.

Các chuyên gia này nói rằng lãi suất cho vay vốn bằng đôla tăng ngay sau khi cơ quan dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 4 năm.

Báo điện tử VN Express cuối tuần qua trích thuật lời ông Hồ Hữu Hạnh, phó giám đốc ngân hàng nhà nước, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngân hàng nhà nước chưa tính đến chuyện can thiệp bằng bất cứ biện pháp nào vì cho rằng việc tăng lãi suất là một biến động bình thường của thị trường lãi suất.

Theo các chuyên gia ngân hàng, việc vay vốn bằng đôla vẫn có lợi hơn là vay bằng đồng bạc Việt Nam vì chênh lệch vẫn còn cao. Lãi suất cho vay bằng đôla là 6,5%, so với lãi suất cho vay bằng đồng bạc Việt Nam là 9%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG