Đường dẫn truy cập

Phái bộ LHQ tại D'Ivore tìm cách ngăn chặn các vụ tấn công nhắm vào nhân viên LHQ


Người đứng đầu phái đoàn Liên Hiệp Quốc tại Cote d’Ivore mong rằng Tổng Thống Laurent Gbagbo sẽ can thiệp nhằm chấm dứt các cuộc tấn công nhắm vào các nhân viên Liên Hiệp Quốc.

Pierre Schori nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng ông đã yêu cầu Tổng Thống Gbagbo kiểm soát những người ủng hộ ông, có tên gọi là Thanh Niên Ái Quốc, mà dư luận tin là có trách nhiệm trong nhiều vụ ngăn chặn lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Ông Schori cho biết ông Gbagbo đã hứa sẽ phản đối các vụ tấn công này.

Hôm thứ năm, hàng chục thanh niên đã tấn công hai quan sát viên của quân đội Liên Hiệp Quốc ở phía nam thị trấn Gagnoa.

Các quan sát viên buộc phải tìm các trốn vào một cơ quan chính phủ địa phương, chờ cho các nhân viên gìn giữ hòa bình người Bangladesh đến cứu.

Hiện có khoảng 6000 nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc và 4000 binh sỹ Pháp tại Cote d’Ivore nhằm giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn giữ các lực lượng chính phủ ở phía nam và cá phiến quân ở phía bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG