Đường dẫn truy cập

Dân Palestine vui mừng vì Israel sắp triệt thoái khỏi dải Gaza


Hàng ngàn người Palestine tụ tập dọc theo khu bờ sông hẹp ở thành phố Gaza để mừng việc Israel sắp triệt thoái tại Dải Gaza.

Thủ Tướng Palestine Mahmoud Abbas phát biểu trước đám đông đang vui mừng rằng “hôm nay là Dải Gaza, và ngày mai là Jerusalem.” Ý ông muốn nói đến nói đến ước mơ của người Palestine muốn có Jerusalem làm thủ đô của nhà nước độc lập Palestine.

Trong khi đó Thủ Tướng Israel Ariel Sharon phát biểu trên một tờ báo của Israel rằng Israel có thể rút số người định cư tại Khu Bờ Tây nhiều hơn con số dự định ban đầu.

Trong cuộc phỏng vấn, câu hỏi đặt ra cho ông Thủ Tướng Israel là ngoài 4 khu định cư chính đã được dự trù, liệu Israel có định rút đi thêm một số nhóm định cư nhỏ không. Ông Sharon trả lời rằng mọi thứ sẽ giữ nguyên như vậy, và vấn đề này có thể sẽ được đưa ra thảo luận trong các cuộc đàm phán trong tương lai với Palestine.

Israel sẽ bắt đầu cuộc triệt thoái 21 khu định cư Do Thái tại Dải Gaza vào thứ tư tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG