Đường dẫn truy cập

Tòa án tại New York công bố thêm nhiều tài liệu ghi âm cuả vụ tấn công khủng bố 9/11


Một tòa án tại New York đã công bố nhiều tài liệu ghi âm thâu được hồi bốn năm trước đây, vào lúc xảy ra những cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 khiến tòa tháp đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới bị sụp đổ.

Các tài liệu ghi âm này sẽ cung cấp nhiều sự kiện linh động về những gì đã xảy ra vào buổi sáng bi thảm năm 2001 đó khi một nhóm các tên không tặc lái hai phi cơ chở khách đâm vào hai tòa nhà chọc trời vừa kể.

Những thành viên còn sống sót của các gia đình nói rằng, họ còn nghe được tiếng của các nạn nhân – chỉ vài phút trước khi thiệt mạng – giúp họ hiểu được tình trạng hỗn loạn và kinh hoảng bao trùm khu vực bị thảm họa.

Trong một tài liệu ghi âm, người ta nghe thấy tiếng nói vô cùng kinh hoảng của một thường dân trên một kênh phát thanh khẩn cấp khi người này van xin cứu cấp từ một xe cứu hỏa mà ông này đang tạm trú vài phút trước khi tòa nhà cao tầng thứ nhất sụp đổ gây nên một đống đổ nát cao như núi. Người đàn ông không biết rõ là ai này nói rằng không khí để thở của ông đã gần cạn và rõ ràng là ông đã trở thành một trong gần 3000 nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố này.

Những tài liệu ghi âm được công bố ngày hôm qua đã được thâu lại trong 23 CD và một phần văn kiện ghi lại các lời nói đã dài tới 12 ngàn trang. Trong tài liệu vừa kể gồm có những tài liệu truyền tin của Sở Cứu Hỏa thành phố New York cùng với những tài liệu của sở cảnh sát, của các toán nhân viên y tế và những người khác hiện diện tại nơi xảy ra biến cố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG