Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ đầu tư khoảng 25 triệu đô la để xây dựng một khu thương mại trong tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc


Việt nam sẽ đầu tư khoảng 25 triệu đô la để xây dựng tại thành phố Nam Ninh trong tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc một khu thương mại, bao gồm một Trung tâm Xúc tiến Thương mại và những cơ sở khác.

Tường thuật hôm thứ năm của Tân hoa xã trích lời các giới chức thuộc Bộ Thương mại Việt nam cho biết chính quyền tỉnh Quảng Tây đã dành riêng một khu đất tại thủ phủ của tỉnh này để xây dựng “Khu Liên lạc Asean + 2”, bao gồm 10 nước thành viên Asean cùng với Nam Triều tiên và Nhật bản. Trong khu đất vừa kể, Việt nam được dành riêng một lô đất có diện tích 40000 mét vuông.

Các giới chức ở Hà nội đang kêu gọi các doanh nghiệp Việt nam bỏ vốn đầu tư xây dựng khu thương mại này vì đây là một dự án lớn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp Việt nam thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Theo một kế hoạch sơ bộ do bộ Thương mại Việt nam soạn thảo hồi gần đây, lượng xuất khẩu của Việt nam sang Trung Quốc trong năm nay sẽ tăng lên tới 3 tỉ đô la sau khi đã đạt được 2 tỉ 700 triệu đô la hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG