Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Brazil bắt giữ 2 người dính líu tới vụ trộm 70 triệu đôla


Cảnh sát Brazil đã bắt giữ 2 người có dính líu tới vụ trộm gần 70 triệu đô la dưới một hầm chứa tiền của ngân hàng trong một vụ trộm cắp lớn nhất trong lịch sử.

Nhà chức trách cho hay 2 người này đã bị bắt gần thành phố Belo Horizonte thuộc vùng Đông nam hôm thứ tư sau khi cảnh sát chận bắt chiếc xe tải lớn của họ. Trên xe tải này chở nhiều xe hơi mua bằng tiền mặt hôm thứ bảy tuần trước. Nhà chức trách cũng cho biết đã tìm được một số tiền giấu trong một xe hơi vừa kể.

Cảnh sát nói rằng vụ trộm táo bạo hôm thứ bảy tại một chi nhánh của ngân hàng trung ương ở thành phố Fortaleza thuộc vùng Đông bắc là do 10 đến 20 người thực hiện. Các tên trộm đã bỏ ra 3 tháng để đào một đường hầm dài 80 mét từ một ngôi nhà mà chúng dùng làm một công ty giả mạo chuyên thiết kế vườn hoa và công viên.

Các tên trộm đã để lại một số dụng cụ dùng để đào đường hầm sau khi chúng đã chui qua sàn nhà làm bằng thép và bê tông dày một mét của hầm chứa tiền .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG