Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippin bắt giữ 3 phần tử khủng bố hồi giáo


Cảnh sát Philippin đã bắt giữ 3 người bị nghi là phần tử khủng bố hồi giáo bị cáo buộc đã thực hiện một vụ đánh bom có phối hợp tại thành phố Zamboanga miền nam.

Hôm nay, cảnh sát trưởng Zamboanga cho các phóng viên hay rằng một nhân chứng đã nhìn thấy 3 người vừa kể – tất cả đều bị nghi là thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã tuồn một vật gì đó dưới chiếc minubus hôm thứ tư ngay trước khi chiếc xe phát nổ.

Một vụ nổ khác đã xảy ra tại một quán ăn ở trung tâm thành phố trên sân thượng một nhà hàng ít lâu sau. Có ít nhất 26 người bị thương trong các vụ đánh bom.

Zamboanga đã là mục tiêu của các phần tử ly khai và khủng bố hồi giáo nhiều lần trước đây. Thành phố cảnh này là điểm tổ chức các cuộc hành quân tiễu trù phiến quân và khủng bố trên đảo Mindanao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG