Đường dẫn truy cập

Thủ tưóng Israel không hối tiếc về kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza


Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel cho biết ông không hề hối tiếc về việc thực hiện chương trình di tản những người định cư ra khỏi dãi Gaza vào tuần tới.

Trong những nhận xét được đăng trên nhật báo Yediot Aharonot hôm nay, một ngày sau khi diễn ra một trong các cuộc biểu tình phản đối lớn nhất trong lịch sử Israel, ông Sharon tuyên bố rằng ông vẫn cứ duy trì kế hoạch đó dù cho ông thấy trước số người phản đối đông như vậy.

Hằng chục ngàn người định cư Do Thái và những người ủng hộ họ đã biểu tình tại Tel Aviv hôm qua để phản đối cuộc di tản ra khỏi dãi Gaza, dự trù khởi sự vào tuần tới. Những người biểu tình cho biết họ sẽ chiếm lấy một cách bất bạo động các khu định cư để ngăn chận cuộc di tản.

Hôm qua, Tổng Thống Bush đã bày tỏ sự ủng hộ của ông bằng cách phát biểu trên kênh truyền hình Israel rằng quyết định do Thủ Tướng Sharon đưa ra và sẽ tiến hành là một điều tốt đẹp cho Israel.

Mặt khác, nhóm hiếu chiến Hamas của người Palestine cho biết hôm nay rằng họ sẽ không giao nộp vũ khí cho Thẩm quyền Palestine sau cuộc di tản của Israel và sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại quốc gia Do thái này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG