Đường dẫn truy cập

Thủ tưóng Israel không hối tiếc về kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza


Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel cho biết ông không hề hối tiếc về việc thực hiện chương trình di tản những người định cư ra khỏi dãi Gaza vào tuần tới.

Trong những nhận xét được đăng trên nhật báo Yediot Aharonot hôm nay, một ngày sau khi diễn ra một trong các cuộc biểu tình phản đối lớn nhất trong lịch sử Israel, ông Sharon tuyên bố rằng ông vẫn cứ duy trì kế hoạch đó dù cho ông thấy trước số người phản đối đông như vậy.

Hằng chục ngàn người định cư Do Thái và những người ủng hộ họ đã biểu tình tại Tel Aviv hôm qua để phản đối cuộc di tản ra khỏi dãi Gaza, dự trù khởi sự vào tuần tới. Những người biểu tình cho biết họ sẽ chiếm lấy một cách bất bạo động các khu định cư để ngăn chận cuộc di tản.

Hôm qua, Tổng Thống Bush đã bày tỏ sự ủng hộ của ông bằng cách phát biểu trên kênh truyền hình Israel rằng quyết định do Thủ Tướng Sharon đưa ra và sẽ tiến hành là một điều tốt đẹp cho Israel.

Mặt khác, nhóm hiếu chiến Hamas của người Palestine cho biết hôm nay rằng họ sẽ không giao nộp vũ khí cho Thẩm quyền Palestine sau cuộc di tản của Israel và sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại quốc gia Do thái này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG