Đường dẫn truy cập

Ông Mayardit sẽ tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống Sudan


Tân lãnh tụ của miền nam Sudan, ông Salva Kiir Mayardit, đến thủ đô Khartoum để nhậm chức trong chính phủ đoàn kết quốc gia, theo sau cái chết của người tiền nhiệm là ông John Garang.

Ông Salva Kiir hứa sẽ tiếp nối di sản hòa bình mà ông Garang đã thành đạt. Ông cũng kêu gọi dân chúng bình tĩnh, khuyến nghị người dân Sudan chớ nên lập lại những vụ nổi loạn xảy ra trong tuần qua, đã bùng phát sau khi tin về cái chết của ông Garang trong một tai nạn máy bay trực thăng được loan đi.

Ông Salva Kiir từng là nhân vật thứ nhì dưới quyền ông Garang từ rất lâu.

Theo tiên liệu, ông sẽ tuyên thệ nhậm chức đệ nhất phó tổng thống vào hôm nay, thứ năm, để thế chỗ cho người tiền nhiệm của ông.

Ông Garang đã giữ chức vụ phó tổng thống Sudan được có 3 tuần lễ rồi bất ngờ từ trần trong tai nạn trực thăng. Đầu năm nay ông Garang đã ký một hòa ước với chính phủ Sudan để kết thúc 21 năm nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG