Đường dẫn truy cập

Thi hài của ông John Galang được rước qua nhiều thành phố ở Sudan


Thi hài của cố phó Tổng Thống Sudan kiêm thủ lãnh phiến quân John Galang đang được rước qua nhiều thành phố trước khi đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng ở Juba, miền nam Sudan.

Hôm nay, thi hài của phó Tổng Thống Garang được đưa bằng máy bay đến thị trấn Yei ở miền nam. Ở đó, Tổng Thống Uganda ông Yoweiri Museveni đã tỏ ý nghi ngờ về nguyên do tai nạn máy bay trực thăng làm ông Garang thiệt mạng.

Ông Museveni cho rằng có thể đó là một tai nạn hoặc cũng có thể là một cái gì khác. Ông Garang đã bay chiếc máy bay trực thăng thường được ông Museveni sử dụng vào lúc máy bay bị rớt ở một vùng đồi núi vùng biên giới giữa Uganda và Sudan.

Cả chính phủ Sudan lẫn phong trào phiến quân của ông Garang đều cho rằng vụ rớt máy bay này là một tai nạn.Một cuộc điều tra chính thức đang được tiến hành.

Tin đồn về phá hoại đã dẫn đến các vụ bạo động ở thủ đô Khartoum, và nhiều thành phố khác khiến ít nhất 130 người thiệt mạng. Tang lễ ông Garang sẽ được cử hành vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG