Đường dẫn truy cập

Một số công ty dệt may ở Việt nam đang bị thua lỗ


Nhiều công ty dệt may ở Việt nam đang bị thua lỗ, chủ yếu là vì chi phí đầu vào và lãi suất gia tăng. Tường thuật hôm thứ ba của Tân hoa xã trích lời các giới chức của Hiệp hội Dệt may Việt nam cho biết trong nửa đầu của năm nay, một số công ty dệt may báo cáo số thua lỗ tổng cộng gần 500 ngàn đô la.

Giá dầu và nguyên vật liệu trên thị trường thế giới đang gia tăng khiến cho chi phí đầu vào của các công ty dệt may Việt nam tăng từ 5 đến 10% so với cuối năm ngoái.

Trong khi đó, lãi suất bình quân của các khoản tín dụng trung hạn đã từ khoảng 8% hồi năm ngoái tăng lên tới 9,3%. Những yếu tố vừa kể đã khiến cho giá xuất khẩu của các sản phẩm dệt may của Việt nam cao hơn giá của các nước khác trong khu vực từ 5 tới 10%.

Được biết, công nghiệp dệt may Việt nam đang thu dụng 2 triệu nhân công và trong 7 tháng đầu năm nay các mặt hàng dệt may xuất khẩu đã mang lại cho Việt nam một số lượng ngoại tệ hơn 2 tỉ 500 triệu đô la, tăng 0,2% so với năm ngoái.

Giới hữu trách Hà nội đã đề ra chỉ tiêu xuất khẩu từ 5 tỉ đến 5 tỉ 2 cho năm nay, sau khi đã đạt được gần 4 tỉ 400 triệu đô la hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG