Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật được sự ủng hộ của công chúng


Kết quả hai cuộc thăm dò dư luận của báo chí cho thấy Thủ Tướng Nhật Jurichiro Koizumi đã đạt được sự ủng hộ của công chúng kể từ lúc giải tán quốc hội và kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Kết quả thăm dò do báo Asahi Shimbun phổ biến hôm nay cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Koizumi là 46% so với tỷ lệ 41% trong một cuộc khảo sát thực hiện hồi tháng trước.

Còn cuộc thăm dò dư luận do báo Mainichi Shimbun thực hiện cũng có kết quả tỷ lệ ủng hộ dành cho đương kim thủ tướng là 46% so với tỷ lệ 37% hồi tháng 7.

Ông Koizumi định ngày cho các cuộc bầu cử mới là ngày 11 tháng 9 tới đây sau khi kế hoạch tư hữu hóa hệ thống bưu điện của ông đề ra không được thượng viện chấp thuận. Ông Koizumi đang thanh lọc những nhà làm luật vốn chống đối kế hoạch này thuộc Đảng Dân Chủ Tự Do của ông, với hy vọng sẽ giành được đa số ủng hộ tại hạ viện để có thể thắng được quyết định của thượng viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG