Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay 1 binh sĩ của họ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại thành phố Ghazni ở miền Đông Nam nước này.

Quân đội nói rằng, trong cuộc hành quân ngày hôm qua, 2 binh sĩ Hoa Kỳ đã bị trúng mìn và được đưa tới căn cứ chính của Mỹ tại Bagram ở phía bắc thủ đô Kabul để điều trị nhưng một người đã qua đời sau đó. Còn binh sĩ kia bị thương nhưng tình trạng đã ổn định.

Cũng ngày hôm qua, các phần tử mà người ta nghi là các du kích quân Taleban đã hạ sát một phụ nữ Afghanistan mà họ tố cáo là làm gián điệp cho quân đội Mỹ.

Các giới chức Afghanistan không xác định phụ nữ vừa kể là ai, nhưng nói rằng bà bị bắn chết tại nhà tại quận Zabul ở miền Nam.

Sự kiện vừa kể diễn ra khi quân nổi dậy Taleban và những người ủng hộ họ gia tăng các cuộc tấn công ở miền Nam và miền Đông Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội Afghanistan vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG