Đường dẫn truy cập

Thêm một người đàn ông 34 tuổi ở Bến Tre chết vì bệnh cúm gà


Theo tin của hãng thông tấn AP, các giới chức y tế cho biết một người đàn ông 34 tuổi ở nam Việt Nam đã chết vì bệnh cúm gà.

Người đàn ông vừa kể ở tỉnh Bến Tre đã chết hôm 31 tháng 7. Ông này có thử nghiệm dương tính về virút H5N1 hôm thứ bẩy, theo lời một giới chức của viện Pasteur ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tin của hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản ghi nhận người đàn ông này đã giết và ăn gà bệnh một tuần lễ trước khi có các triệu chứng bệnh cúm gà hôm 25 tháng 7.

Theo tổng kết của Tân Hoa Xã, tuần trước bộ y tế Việt Nam xác nhận đã phát hiện 3 ca người bị nhiễm bệnh cúm gà, trong đó có 2 ca tử vong, hồi tháng 7, khiến tổng số người thiệt mạng vì bệnh này lên tới 63 người tính từ cuối tháng chạp năm 2004.

Bộ y tế Việt Nam cũng thông báo kể từ khi phát hiện bệnh nhân bị cúm gà đầu tiên ở Việt Nam vào cuối năm 2003, đã phát hiện thêm 90 ca người bị nhiễm bệnh, trong đó có 40 ca tử vong tại 31 thành phố và thị xã.

Việt Nam đang chi khoảng 446 tỷ 600 triệu đồng tức là gần 28 triệu 300 ngàn đôla để chủng ngừa virut cúm gà cho 160 triệu gà vịt trong thời gian từ 2005 đến 2006. Trong 2 tháng tới đây, Việt Nam sẽ bắt đầu chủng ngừa cho gà vịt ở 48 tỉnh thành có nhiều nguy cơ bột phát cúm gà, trong đó có các tỉnh ở vùng đồng bằng sông Hồng và vùng châu thổ sông Mekong.

Theo các cơ quan thú y địa phương, có tới 70% thủy cầm trong vùng châu thổ sông Mekong đã có thử nghiệm dương tính virut H5N1. Vietnam đã tiêu hủy 4520 gà vịt sau khi phát hiện những vụ bột phát cúm gà nhỏ trong tháng trước ở Hà Nội và 3 tỉnh miền nam là Cần Thơ, Bến Tre và Đồng Tháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG