Đường dẫn truy cập

Ông Mahmoud Abbas kêu gọi nhân dân Palestine duy trì trật tự


Nhà lãnh đạo Palestine, ông Mahmoud Abbas kêu gọi nhân dân Palestine duy trì trật tự trong khi Israel rút ra khỏi dải Gaza trong thời gian sắp tới.

Lên tiếng ngày hôm nay trước các đại biểu quốc hội, ông Abbas nói rằng, việc duy trì hòa bình trong khi Israel triệt thoái sẽ làm gia tăng thiện cảm của thế giới thấy đối với lý tưởng tranh đấu của nhân dân Palestine và cũng gia tăng cơ hội thành lập một quốc gia độc lập.

Ông Abbas cảnh cáo là không nên để xảy ra cảnh hôi của sau khi người Israel bắt đầu rời khỏi lãnh thổ của người Palestine vào tuần tới và nhắc nhở các đại biểu quốc hội là cuộc triệt thoái của Israel ra khỏi dải Gaza chưa phải toàn bộ mục đích của nhân dân Palestine là giành được nền độc lập hoàn toàn trong các lãnh thổ bị chiếm đóng và khu vực Đông Jerusalem.

Ông cũng chỉ trích các phần tử tranh đấu về việc tiếp tục tấn công nhân dân Israel bằng rocket bắn từ dải Gaza. Ông Abbas cũng loan báo rằng cuộc bầu cử quốc hội Palestine sẽ được tổ chức vào tháng Giêng sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG