Đường dẫn truy cập

Australia và Anh cảnh báo có thể xảy ra tấn công ở Ả Rập Saudi


Australia và Anh cảnh báo rằng các phần tử hiếu chiến có thể thực hiện những vụ tấn công ở Ả Rập Saudi trong nay mai. Hôm qua, Hoa kỳ cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Hôm nay, Đại sứ quán Anh ở thủ đô Riyadh đã đăng tải trên web site của họ một lời cảnh báo, nói rằng có tình báo khả tín cho thấy là bọn khủng bố đang tiến hành những chuẩn bị chót để tấn công những người và các cơ sở của Tây phương ở Ả Rập Saudi.

Bộ ngoại giao Australia cũng cảnh báo dân chúng không nên du hành sang Ả Rập Saudi và hối thúc những công dân của họ ở Ả Rập Saudi hãy rời vương quốc này và nếu quyết định ở lại thì cần phải cảnh giác cao độ.

Hôm qua, đại sứ quán Mỹ cho biết tất cả các cơ sở ngoại giao Mỹ ở vương quốc này sẽ tiếp tục đóng cửa trong ngày hôm nay và ngày mai vì có những mối đe dọa nhắm vào các tòa nhà của Mỹ ở Ả Rập Saudi.

Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi nói rằng họ không có thông tin về việc sắp xảy ra một vụ tấn công khủng bố.

Trước đây, các nhóm khủng bố ở Ả Rập Saudi đã nhiều lần tấn công những khu gia cư và các cơ sở khác mà người phương Tây hay lui tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG