Đường dẫn truy cập

60 năm ngày xảy ra vụ đánh bom nguyên tử Hiroshima


Hàng vạn người đã tụ tập ở thành phố Hiroshima của Nhật bản hôm nay để đánh dấu kỷ niệm 60 năm ngày xảy ra vụ đánh bom nguyên tử đầu tiên và để kêu gọi hủy bỏ toàn bộ các loại vũ khí nguyên tử.

Vừa rồi là phát biểu của ông Tadatosh Akiba, thị trưởng Hiroshima. Oâng kêu gọi Liên hiệp quốc áp dụng các biện pháp cần thiết để loại bỏ tất cả các loại vũ khí hạt nhân trước năm 2020. Ông cũng chỉ trích các nước có vũ khí nguyên tử – Hoa kỳ, Nga, Anh, Pháp, Trung quốc, Ấn độ, Pakistan và Bắc triều tiên là đe dọa tới sự sinh tồn của loài người.

Những người dự lễ đã cử hành phút mặc niệm vào lúc 8 giờ 15 sáng giờ địa phương, đúng vào lúc quả bom nguyên tử đầu tiên của thế giới được thả vào ngày 6 tháng 8 năm 1945. Vụ nổ này giết chết hơn 140 ngàn người.

Ba ngày sau đó, một quả bom nguyên tử khác giết chết hơn 80 ngàn người ở Nagasaki.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG