Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh Quốc chính thức truy tố các nghi can khủng bố


Cảnh sát Anh Quốc đã tiến hành việc chính thức truy tố các nghi can có liên hệ đến các vụ tấn công khủng bố bất thành hôm 21 tháng 7 tại London, trong đó những quả bom gài trong hệ thống giao thông công cộng của thành phố đã không nổ.

Hôm thứ tư, cảnh sát cho hay vào thứ năm, Ismael Abdurahman, 23 tuổi, sẽ phải ra cung khai trước 1 dự thẩm tại London.

Cảnh sát cho hay Ismael Abdurahman bị coi là đã giữ kín những tin tức lẽ ra đã có thể giúp họ bắt giữ các nghi can trong việc thực hiện hay hoạch định các vụ khủng bố.

Lúc đầu cảnh sát bắt giữ anh ta vì tình nghi anh ta che chở 1 nghi can 1 tuần lễ sau âm mưu đặt bom.

Giờ đây tổng cộng có 14 nghi can bị bắt giữ vì có liên hệ với âm mưu tấn công bất thành, kể cả 4 tên đặt bom.

Cũng hôm thứ tư, Anh quốc chính thức yêu cầu Italia dẫn độ Hamdi Issac, là 1 trong 4 nghi can chủ chốt bị bắt trong vụ này.

Chính phủ Anh tin rằng công dân Anh ra đời tại Ethiopie này là 1 trong những người đàn ông đã đưa bom lên 3 chuyến xe điện ngầm và 1 chuyến xe buýt .


Cảnh sát Italia đã câu lưu ông Issac, còn được biết dưới tên Osman Hussein, tại Rome trong tuần trước. 3 nghi can chính khác hiện đã bị cảnh sát Anh bắt giữ. Anh quốc đã chính thức yêu cầu dẫn độ ông ta .

Một công tố viên tại Rome nói với đài phát thanh Italia rằng việc dẫn độ còn phải mất nhiều tuần lễ trong lúc nhà chức trách điều tra xem Issac có phạm tội hình sự gì ở Italia hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG