Đường dẫn truy cập

Các phần tử Taleban giết chết một trưởng ban tình báo quận ở Zabul


Các giới chức Afghanistan cho biết những người bị nghi là phần tử chủ chiến Taleban đã giết chết một trưởng ban tình báo quận ở tỉnh Zabul miền nam Afghanistan.

Các giới chức này nói rằng viên chức tình báo tên Mohammad Rasool đã bị bắn chết tại quận Dai Chopan hồi sớm hôm nay.Một người được cho là phát ngôn viên của Taleban đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại này.

Trước đó trong tuần này, một nhân viên bầu cử đã bị bắn hạ ở tỉnh Helmand miền nam. Và ở tỉnh Nuristan miền đông, các phần tử Taleban nổi dậy đã hạ sát 4 binh sĩ Afghanistan và 4 cảnh sát viên trong những vụ tấn công riêng rẽ.

Các phần tử chủ chiến Taleban và những người ủng hộ phe này đã tăng cường chiến dịch bạo động nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc Hội của Afghanistan dự trù vào ngày 18 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG