Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ra lệnh kiểm soát thịt heo chặt chẽ hơn


Trung Quốc ra lệnh kiểm soát ngành thịt heo chặt chẽ hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của một loại vi khuẩn sinh ra ở loài heo có thể gây chết người.

Bộ Thương Mại Trung Quốc ban hành một thông báo khẩn cấp hôm nay, yêu cầu chính quyền địa phương phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn việc giết thịt, vận chuyển, và bán heo bệnh.

Thông báo nói rằng những người chăn nuôi mà vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Lệnh này được ban hành sau khi có có các báo cáo hồi tuần trước rằng một số giới hữu trách đã không thực thi được lệnh cấm bán thịt heo từ các khu vực thuộc tỉnh Tân Cương ở tây nam Trung Quốc ra các nơi. Đã có 38 người chết do căn bệnh này tại tỉnh Tân Cương.

Bộ Y Tế Trung Quốc cho biết có 206 người đã được xác định hoặc nghi là bị nhiễm bệnh do loại vi khuẩn này gây ra. Các báo cáo mô tả đây là một loại liên cầu khuẩn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG