Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu chương trình thực phẩm thế giới họp với Thủ Tướng Miến Điện


Hôm nay tại Rangoon, người đứng đầu chương trình thực phẩm thế giới, ông James Morris, đã họp với Thủ Tướng Miến Điện tướng Soe Win. Chi tiết về cuộc hội kiến chưa được tiết lộ.

Các giới chức chương trình thực phẩm thế giới cho biết ông Morris sẽ thảo luận các phương cách cải tiến công tác của cơ quan Liên Hiệp Quốc tại Miến Điện.

Chương trình thực phẩm thế giới bác bỏ lời đồn đoán của báo chí cho rằng ông Morris mang một thông điệp riêng của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đến cho chính phủ Miến Điện về các vấn đề chính trị của nước này.

Ông Annan đã tìm cách nuôi dưỡng hòa giải chính trị tại Miến Điện, hiện đang đặt thủ lãnh đối lập Aung San Suu Kyi trong tình trạng quản thúc tại gia.Ông Morris cũng đã gặp các thành viên chính trong chính đảng của bà là Liên Minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ.

Ông Morris dự định rời Miến Điện vào xế hôm nay để lên đường đi Bangkok, Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG