Đường dẫn truy cập

Zambia sẽ trục xuất về Anh một nghi can vụ đánh bom London


Zambia cho hay sẽ trục xuất về nước Anh một người đàn ông mà các cơ quan truyền thông cho rằng có dính líu tới các vụ đánh bom tự sát ở London ngày mùng 7 tháng 7 vừa qua.

Tổng Thống Levy Mwanawasa loan báo như trên hôm nay nhưng không nói rõ khi nào sẽ chuyển giao công dân Anh Haroon Rashid Aswat cho chính phủ Anh. Ông Aswat bị bắt ở Zambia hôm 20 tháng 7.

Các cơ quan truyền thông cho rằng nghi can khủng bố này có dính líu tới các vụ tấn công hôm mùng 7 tháng 7 ở London và cũng có dính líu tới một âm mưu thiết lập một trại huấn luyện các phần tử hiếu chiến tại miền Tây nước Mỹ. Trong khi đó, các giới chức Anh vẫn đang làm việc để dẫn độ ông Osman Hussain từ Italia về Anh.

Ông Hussain là một trong 4 nghi can then chốt trong các vụ đánh bom bất thành ngày 21 tháng 7 tại London. Các vụ tấn công ngày mùng 7 tháng 7 vào các xe điện ngầm và xe buýt của Anh đã làm thiệt mạng 56 người, kể cả 4 tên đánh bom tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG