Đường dẫn truy cập

Âm mưu đảo chính tại Mauritania


Binh sĩ tại thủ đô Nouakchott của Mauritania đã kiểm soát được các đài phát thanh và truyền hình nhà nước và các tòa nhà khác trong một cuộc âm mưu đảo chánh.

Một vụ nổ súng chớp nhoáng đã diễn ra gần dinh Tổng Thống hôm nay và binh sĩ vũ trang đầy đủ đã đến chiếm nhiều vị trí khắp thành phố. Những người mục kích cho hay không nghe thấy một chương trình phát thanh hay truyền hình nào từ sáng hôm nay.

Vụ âm mưu đảo chánh đã diễn ra trong khi Tổng Thống Maaouya Ould Sid’Ahmed Taya đang có mặt ở Ả rập Sauđi để dự tang lễ quốc vương Fahd.

Ông Taya từng thoát được mấy vụ âm mưu đảo chánh trong thời gian 20 năm cầm quyến. Hồi gần đây, ông Taya đã đàn áp các thành phần chống đối, kể cả các nhóm Hồi giáo và quân đội.

Về tình hình ở thủ đô Nouakchott, ông Racine Sy cho biết các công sở cũng như các bộ và dinh Tổng Thống đều có các chướng ngại vật ngăn chận. Nhưng dân chúng vẫn đi lại và sinh hoạt bình thường mà không có vẻ lo lắng gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG