Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia của phi thuyền Discovery hay thế một con quay hồi chuyển trên trạm không gian quốc tế


Hai phi hành gia thuộc phi thuyền Discovery đã thay thế một con quay hồi chuyển trên trạm không gian quốc tế trong cuộc đi bộ ngoài không gian thứ nhì trong sứ mạng của họ lần này.

Hôm thứ Hai, một trong các phi hành gia đã cỡi lên cánh tay máy gắn liền với trạm không gian, để thu hồi chiếc con quay hồi chuyển bị hỏng và thay thế nó với một bộ phận mới. Đây là một trong số 4 con quay hồi chuyển, có công dụng duy trì trạm không gian ở đúng vị trí của nó.

Trong khi chờ đợi, cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, vẫn chưa quyết định liệu có nên sửa chữa hai mảnh vải bọc sứ ở dưới bụng phi thuyền Discovery hay không. Các mảnh vải này được dùng để lấp đầy những kẽ hở giữa các viên gạch chống nhiệt trên phi thuyền. Các giới chức nói rằng hai mảnh vải đang nhô ra từ sau các viên gạch cách nhiệt.

Được biết các kỹ sư NASA đang xét xem liệu có nên cắt những mảnh vải nhô ra, nên xếp chúng lại dưới các mảnh ngói cách nhiệt, hay nên giữ y nguyên trạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG