Đường dẫn truy cập

5 quản trị viên cao cấp của đại công ty Kelon bị bắt vì liên can tới những hành vi tài chánh trái phép


Ít nhất 5 quản trị viên cao cấp của một đại công ty ở Trung quốc đã bị bắt vì liên can tới những hành vi tài chánh trái phép. Một thông cáo do công ty Kelon Quảng đông phổ biến hôm nay cho biết trong số 5 quản trị viên bị bắt có chủ tịch ban quản trị Gu Chu Jun và tổng giám đốc Yan You Song.

Những rắc rối của công ty Kelon xuất hiện hồi năm ngoái khi họ báo cáo lỗ hơn 7 triệu đô la trong quí thứ tư. Ủy ban quản lý chứng khoán Trung quốc tiến hành cuộc điều tra về hồ sơ tài chánh của công ty này hồi tháng tư.

Báo chí nhà nước Trung quốc chu ông Gu Chu Jun bị điều tra về cáo giác cho rằng ông đã biển thủ vài triệu đô la của công ty này.

Tháng trước, 3 thành viên độc lập trong hội đồng quản trị công ty đã từ chức sau khi họ yêu cầu được cung cấp thông tin về các hoạt động mua bán của công ty mà không được đáp ứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG