Đường dẫn truy cập

Một ủy ban tìm hiểu sự thật được thành lập để điều tra những vụ sát hại tại Ðông Timor


Các giới chức Indonesia nói rằng một ủy ban hỗn hợp tìm hiểu sự thật được thành lập với Đông Timor sẽ bắt đầu hoạt động trong tuần này để điều tra về những vụ sát hại đã xảy ra trong thời gian lãnh thổ nhỏ bé này tranh đấu giành độc lập hồi năm 1999.

Hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Indonesia nói rằng Ủy Ban Sự Thật và Thân Hữu sẽ tìm cách hàn gắn vết thương và tìm kiếm sự thật liên quan tới nguyên nhân của các hành vi bạo động.

Theo ước tính, có khoảng hơn 1400 người Đông Timor bị sát hại bởi các dân quân thân chính phủ Indonesia được các phần tử quân đội nước này hậu thuẫn trong thời gian mà lãnh thổ cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha này bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý với đa số áp đảo để chọn quy chế độc lập.

Ủy Ban tìm kiếm sự thật sẽ không có quyền truy tố những người có trách nhiệm về các vụ vi phạm nhân quyền tại Đông Timor này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG