Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bổ nhiệm ông John Bolton làm đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ


Tổng Thống Bush đã bổ nhiệm một giới chức Bộ Ngoại Giao, ông John Bolton, làm đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc mà không có sự chấp thuận của Thượng Viện.

Ông Bush đã đưa ra lời loan báo về việc này tại Tòa Bạch Ốc vào ngày hôm nay. Theo hiến pháp Hoa Kỳ thì Tổng Thống có quyền bổ nhiệm những chức vụ còn trống trong chính phủ mà không cần sự chấp thuận của Thượng Viện trong lúc quốc hội đi nghỉ hè.

Nhưng ông Bolton chỉ có thể phục vụ cho tới khóa họp kế tiếp của quốc hội bắt đầu vào tháng Giêng năm 2007. Các Nghị Sĩ Thượng Viện thuộc đảng Dân chủ đã ngăn chặn đề nghị bổ nhiệm ông Bolton trong nhiều tháng, với lời tố cáo là ông đã nhào nặn dữ liệu tình báo trước khi xảy ra cuộc chiến tranh tại Iraq.

Lên tiếng tại Liên Hiệp Quốc, Tổng Thư Ký Kofi Annan đã hoan nghênh ông Bolton và nói rằng ông trông đợi được làm việc với ông Bolton.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG