Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan hạ sát 3 phần tử tranh đấu


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho biết, lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã hạ sát 3 người bị nghi là các phần tử tranh đấu và bắt giữ 15 người khác trong một vụ đụng độ tại tỉnh Uruzgan ở miền Trung nước này.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, cuộc tuần tra hỗn hợp giữa các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã bị tấn công bằng súng nhỏ hồi sáng sớm hôm nay, khiến gây ra một cuộc giao tranh và không kích của máy bay liên minh.

Có hai binh sĩ Afghanistan bị thương nhẹ trong vụ này. Trung tá Jerry O’Hara, phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng sự kiện vừa kể diễn ra trong một khu vực đang xây dựng một con đường cho nhân dân Afghanistan.

Hôm qua, một máy bay trực thăng Chinook đã bị phá hủy vì bốc cháy khi hạ cánh chạm đất quá mạnh trong một cuộc hành quân chống các phần tử nổi dậy ở gần thị trấn Spin Boldak, tại vùng biên giới với Pakistan.

Quân đội cho biết, không có ai bị thương trong số 6 nhân viên phi hành đoàn và 25 binh sĩ Afghanistan trên tầu, và tai nạn này không do hỏa lực địch gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG