Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa kỳ và Afghanistan hạ sát 50 quân nổi dậy Taleban


Một giới chức cao cấp Afghanistan cho biết các lực lượng Hoa kỳ và Afghanistan đã hạ sát khoảng 50 quân nổi dậy Taleban trong trận giao tranh ác liệt ngày hôm qua tại thành phố Uruzgan ở nam bộ Afghanistan.


Tỉnh trưởng Jan Mohammad Khan hôm nay cho các thông tín viên báo chí biết là một kho vũ khí lớn của Taleban đã bị phá hủy trong cuộc giao tranh.

Giới chức này cũng cho biết khoảng 25 binh sĩ Taleban bị bắt giam và các binh sĩ chính phủ vẫn đang tìm kiếm thi hài của phiến quân trong khu vực.

Trong khi đó, hôm nay vài trăm người Afghanistan đã biểu tình chống Mỹ bên ngoài bộ chỉ huy của quân đội Hoa kỳ ở căn cứ không quân Bagram, đòi trả tự do cho 8 dân làng bị câu lưu trong một vụ bố ráp trong đêm.

Một thông cáo của quân đội Hoa kỳ cho biết những người vừa kể bị bắt tại một cơ sở trong làng Bagram sau khi binh sĩ phát hiện các vật liệu để chế tạo bom tại đó. Thông cáo nói rằng những người bị bắt bị tình nghi đang thực hiện kế hoạch tấn công các liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG