Đường dẫn truy cập

Ai Cập và Pakistan bác bỏ tin người Pakistan đã liên can vào vụ đánh bom


Ai Cập và Pakistan cùng bác bỏ những tin nói rằng người Pakistan đã liên can vào vụ đánh bom bừa bãi tại SHarm al-Sheik khiến gần 90 người thiệt mạng.

Cả hai chính phủ cùng đưa ra những lời bác bỏ ngày hôm nay, vài tiếng đồng hồ sau khi cơ quan truyền thông và đài truyền hình vệ tinh Ai Cập cho chiếu hình ảnh 5 người Pakistan mà người ta tìm thấy hộ chiếu gần thành phố nghỉ mát vừa kể

Trong một diễn biến khác, tin nói rằng cảnh sát Ai Cập đang truy lùng mối dây liên hệ giữa các vụ tấn công hôm thứ Bảy và hai vụ đánh bom tại Sinai năm ngoái khiến 34 người thiệt mạng gần biên giới Israel.

Người ta biết được mối dây liên hệ này sau khi hai nhóm đấu tranh lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom hôm thứ Bảy nói là cũng đã thực hiện các vụ tấn công hồi tháng 10 năm ngoái tại nơi nghỉ mát ở Taba.

Tin của báo chí tây phương nói rằng các mẫu thử nghiệm DNA lấy từ thi hài của 2 tên đánh bom tử thương trong các vụ nổ hôm thứ Bảy sẽ được mang đi so sánh với mẫu DNA của cha mẹ 5 nghi can trong vụ đánh bom tại Taba.

CHUYEN 10

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG