Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại Nepal bắt giữ 20 người biểu tình


Cảnh sát tại Nepal đã bắt giữ hơn 20 người biểu tình đòi phục hồi nền dân chủ tại nước họ.

Khoảng 200 người gồm các nhân vật hoạt động nhân quyền, luật sư, nhà báo, và giáo sư đã tụ họp tại thủ đô Kathmandu ngày hôm nay, hô khẩu hiệu chống Quốc Vương Gyanendra là người đã nắm trọn quyền bính hôm mùng 1 tháng 2 năm nay.

Những người được mục kích nói rằng, một hàng rào nhân viên cảnh sát đã ngăn chặn người biểu tình không cho xâm nhập khu vực cấm vào, và khi những người biểu tình tìm cách tiến vào khu vực vừa kể thì cảnh sát đã bắt giữ khoảng hơn 20 người.

Các tổ chức sinh viên và các đảng phái chính trị cùng với một số tổ chức khác đã xuống đường biểu tình chống lại hành động của nhà vua.

Quốc Vương Gyanendra thì nói rằng ông cần nắm trọn quyền hành chính trị để diệt trừ nạn tham nhũng và đối phó với cuộc nổi dậy của Cộng Sản vốn đã làm cho hơn 11500 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG