Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal dùng dùi cui để giải tán biểu tình


Cảnh sát ở thủ đô Kathmandu của Nepal đã dùng dùi cui để giải tán một cuộc biểu tình của những người ủng hộ cựu thủ tướng Sher Bahadur Deuba, người đã ra trước một ủy ban chống tham nhũng để được xét xủu vế cáo trạng biển thủ công quĩ.

Những người mục kích cho biết những người biểu tình trả đũa bằng cách dùng gạch đá ném vào cảnh sát. Ít nhất 15 người biểu tình bị thương trong vụ xô xát ngày hôm nay.

Ông Deuba, bị cách chức sau khi quốc vương Gyanendra chiếm quyền hành tuyệt đối hồi tháng 2. Oâng bị ủy ban chống tham nhũng truy tố về tội biển thủ công quĩ. Tháng trước, ủy ban này đã tuyên bố cho ông trắng án đối với cáo trạng phân chia ngân quĩ nhà nước trái phép cho những người ủng hộ đảng, nhưng ông còn bị truy tố biển thủ nhiều triệu đô la từ một dự án cấp nước.

Ông Deuba bác bỏ những tố cáo vừa kể. Ông bị bắt hồi tháng tư sau khi không chịu ra khai trước ủy ban chống tham nhũng – một cơ quan mà ông gọi là hoạt động ngoài khuôn khổ hiến pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG