Đường dẫn truy cập

Lance Armstrong thắng cuộc đua xe đạp Vòng Quanh Nước Pháp lần thứ 7


Lance Armstrong, tay đua xe đạp 33 tuổi của Mỹ, không những đã chỉ chiến thắng được bệnh ung thư trong cuộc đời mà còn lập một thành tích lẫy lừng khi khoác chiếc áo vàng của cuộc đua xe đạp Vòng Quanh nước Pháp 7 năm liên tiếp trước khi về nghỉ hưu.

Hôm Chủ Nhật, sau chặng chót là chặng 21 với mức đến đặt tại thủ đô Paris, Armstrong đã đạt chiến thắng vẻ vang, hơn người về nhì là Ivan Basso của Ý 4 phút 40 giây trên bảng tổng sắp, và hơn người về 3 là Jan Ulrich của Đức 6 phút 21 giây.

Armstrong đã hoàn tất cuộc đua với một tốc độ trung bình kỷ lục là 41 kilômét 654 một giờ. Anh kết thúc sự nghiệp trong cuộc đua tên tuổi này với tổng cộng 83 chặng khoác áo vàng từ trước tới nay, về nhì, sau tay đua Eddie Merckx của Bỉ, người khoác áo vàng tổng cộng 111 chặng.

Armstrong ca ngợi sự đóng góp tích cực của các bạn đồng đội để đem chiến thắng tới cho anh trong cuộc đua này rằng anh không thể đạt được vinh dự mơ ước này nếu không có được các bạn đồng đội xuất sắc, nếu không có được sự bảo trợ của kênh truyền hình Discovery, của các huấn luyện viên, của những người trợ giúp về kỹ thuật v.v..

Đứng trên bục để nhận chiếc áo vàng đánh dấu chiến thắng cuộc đua lần thứ 7 trong 7 năm liên tiếp, Armstrong đã vẫy chào từ biệt các bạn đồng đội, các đối thủ, khán giả hâm mộ để từ nay về nghỉ hưu, rút ra khỏi cuộc tranh tài lẫy lừng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG