Đường dẫn truy cập

Ba nhân viên bầu cử bị bắt cóc ở vùng đông bắc Afghanistan


Ba nhân viên bầu cử đã bị bắt cóc ở vùng đông bắc Afghanistan. Các giới chức địa phương hôm nay cho biết 3 người Afghanistan bị bắt cóc từ quận Kamdesh của tỉnh Nooristan. Cũng tại quận này, một nữ nhân viên bầu cử đã bị thương hồi tuần trước khi những kẻ có súng tấn công một trung tâm ghi danh bầu cử.

Vụ bắt cóc vừa kể diễn ra trong lúc bạo động tiếp tục xảy ra ở quốc gia Nam Á này. Các giới chức Afghanistan cho hay 2 người mà họ tin là thuộc phe Taleban cỡi xe gắn máy đã bắn chết một viên thẩm phán của một quận trong tỉnh Kandahar ngày hôm nay. Hôm qua, cũng ở tỉnh này, một quả bom viễn khiển đã giết chết một viên quận trưởng.

Hơn 3 năm đã trôi qua kể từ ngày chế độ Taleban bị lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo lật đổ, nhưng cuộc chiến tranh du kích của những phần tử trung thành với Taleban đang leo thang trước khi cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng 9 sắp tới.

Trong năm nay, các vụ bạo động ở Afghanistan đã gây tử vong cho hơn 700 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG