Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Pakistan phản đối các vụ càn quét


Những người ủng hộ các đảng phái tôn giáo chính tại Pakistan đã biểu tình ở thủ đô Islamabad để phản đối việc đàn áp những kẻ bị nghi là phần tử tranh đấu Hồi giáo.

Trên 1000 người đã đi tuần hành trên một đường phố chính tại thủ đô, vừa đi vừa hô to những khẩu hiểu tôn giáo và chống Mỹ, đòi phải phóng thích những người bị bắt giam.

Những người tổ chức cuộc tuần hành cho biết họ phản đối việc đột nhập vào các trường học tôn giáo và các đền thờ trong vụ đàn áp mà họ gọi là một nỗ lực nhằm xoa dịu Hoa kỳ và các nước Tây phương.

Trên 300 người bị câu lưu trên khắp nước từ khi các tên đánh bom tự sát Hồi giáo Anh gốc Pakistan đã trở về thăm quê hương trước khi thực hiện vụ tấn công tại London hôm mùng 7 vừa qua.

Trong một bài diễn văn gởi đến nhân dân Pakistan hôm thứ năm, Tổng thống Pervez Musharraf kêu gọi dân chúng ủng hộ cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG