Đường dẫn truy cập

Israel sẽ xem xét việc mau chóng tiến hành kế hoạch rút khỏi dải Gaza


Các giới chức Israel cho hay, chính phủ nước họ sẽ xem xét tới việc mau chóng tiến hành kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza để tránh xảy ra thêm các cuộc biểu tình của những người phản đối kế hoạch triệt thoái hiện đã định sẽ khởi sự vào giữa tháng Tám này.

Hôm nay, Phó Thủ Tướng Ehud Olmert đã nói với Đài phát thanh Israel rằng, ông ủng hộ việc mau chóng thực hiện tiến trình triệt thoái sau khi những người phản đối toan tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành đông đảo vào dải Gaza trong ba ngày vừa qua nhưng đã bị hằng vạn binh sĩ chính phủ ngăn chặn.

Ông Olmert nói rằng, các cuộc biểu tình này sẽ làm cạn kiệt tài nguyên quốc gia và gây trở ngại cho đời sống của nhân dân.

Tối hôm qua, những người lãnh đạo dân định cư Do Thái đã hủy bỏ việc tổ chức các cuộc biểu tình đông đảo nhưng nói rằng, họ vẫn còn muốn kêu gọi những người ủng hộ đi tới dải Gaza để chung sức với dân định cư Do Thái tại đó chống lại kế hoạch triệt thoái của chính phủ.

Kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza sẽ đứng đầu nghị trình các cuộc thảo luận của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine. Bà Rice sẽ tới vùng Trung Đông ngày hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG