Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Pakistan câu lưu hơn 200 phần tử hiếu chiến Hồi Giáo


Các lực lượng an ninh Pakistan đã câu lưu hơn 200 người bị tình nghi là các phần tử hiếu chiến Hồi giáo, trong một vụ càn quét nhắm vào các phần tử cực đoan trong khắp nước, sau khi xảy ra các vụ đánh bom tự sát ở London hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, ngỏ lời với báo chí ở Islamabad hôm nay, Bộ trưởng Nội vụ Aftab Ahmed Sherpao tuyên bố rằng các vụ bắt giữ này không liên can tới những vụ tấn công ở London.

Ông mô tả các vụ đột kích này là nằm trong một chiến dịch đang tiếp diễn nhắm vào các phần tử chủ trương tôn giáo cực đoan và ông cho biết các vụ trấn áp đó sẽ tiếp tục.

Các vụ đột kích này được thực hiện sau khi cộng đồng quốc tế gây sức ép mạnh mẽ với chính phủ Pakistan và sau khi phát hiện 3 trong số 4 tên đánh bom ở London là những người Hồi giáo gốc Pakistan sinh trưởng tại Anh.

Được biết tất cả 3 người vừa kể đều đã đi thăm Pakistan trong năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG