Đường dẫn truy cập

11 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng tại Tây Ban Nha


Nhà chức trách Tây Ban Nha đã thu hồi được thi hài của 11 nhân viên cứu hỏa nam và nữ thiệt mạng trong khi khống chế một đám cháy rừng và gió chuyển hướng đã làm ngọn lửa bao quanh họ.

Đám cháy được coi là tệ hại nhất từ 15 tại năm nay tại tỉnh Guadalajara ở trung bộ bộ nước này đã thiêu hủy ít nhất 8000 hecta rừng.

Nguyên nhân xảy ra cháy rừng là do một nhóm những người đi picnic đã không dập tắt hết ngọn lửa sau khi nướng thịt ở ngoài trời.

Thi hài cháy đen của các nhân viên cứu hỏa được tìm thấy bên cạnh những chiếc xe cháy nám và thiết bị chữa lửa của họ trong khu bảo tồn thiên nhiên Cueva de los Casares đầy rẫy cây thông và những bụi rậm ở phía đông thủ đô Madrid.

Nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục khống chế ngọn lửa, nhưng nhiệt độ cự kỳ nóng bức đến 40 độ C, cùng với gió mạnh và nạn hạn hán tệ hại nhất từ 60 năm nay đã cản trở nỗ lực của họ.

Tin cho hay 9 chiếc máy bay đã cố gắng dập tắt ngọn lửa bốc cao đến 90 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG