Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh phổ biến hình của 4 kẻ nổ bom tự sát ở London


Cảnh sát Anh quốc đã phổ biến hình của 4 kẻ nổ bom tự sát ở London với hy vọng có thể thu thập thông tin mới về những hoạt động chót của những người này trước khi xảy ra vụ tấn công.

Các cơ quan truyền thông Anh hôm nay cho thấy những đoạn phim của máy thu hình giám thị trong đó có hình những kẻ nổ bom mang theo những túi đeo lưng trong lúc họ đi vào một trạm xe điện ở mạn bắc London vào sáng ngày xảy ra vụ tấn công.

Cảnh sát tin rằng những người đàn ông đó đã đáp xe lửa tới London rồi tản ra để thực hiện những vụ nổ bom trên ba chiếc xe điện và một chiếc xe buýt. Hôm qua, giới hữu trách xác định lý lịch của tất cả 4 kẻ nổ bom trong lúc các nhà điều tra Anh, Ai cập và Pakistan tiếp tục tìm thêm manh mối.

Trong khi đó, thủ tướng Tony Blair của Anh kêu gọi thế giới đương đầu với điều mà ông gọi là ý tức hệ ác độc của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Số tử vong trong vụ tấn công đã lên tới 55 người và dự kiến sẽ còn gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG