Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 4 người chết


Một vụ nổ bom tự sát xảy ra hôm nay ở Thổ nhĩ kỳ đã giết chết ít nhất 4 người trên một chiếc xe mini buýt đang trên đường tới một khu nghỉ mát ven biển.

Giới hữu trách ở Kusadasi, nằm về hướng đông nam thành phố Izmir, cho biết vụ nổ còn gây thương tích cho 14 người khác, trong đó có vài người bị thương nặng.

Người ta tin rằng trong số những người thiệt mạng có 3 người là du khách ngoại quốc, và có 5 công dân Anh trong số những người bị thương. Tin của đài truyền hình Thổ nhĩ kỳ nói rằng vụ này do một phụ nữ thực hiện nhưng chưa rõ là đây có phải một vụ nổ bom tự sát hay không.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm. Các phiến quân người Kurd đòi ly khai, bao gồm du kích quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd, từng nhận trách nhiệm đối với vài vụ tấn công hồi gần đây ở Thổ nhĩ kỳ.

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan nói rằng vụ tấn công này do các tay khủng bố thực hiện, nhưng ông không nêu tên nhóm nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG