Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi Quốc Hội thông qua hiệp định CAFTA


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi Quốc Hội thông qua đạo luật trao đổi thương mại tự do với khu vực Trung Mỹ, bởi vì điều này có lợi cho cả đôi bên.

Lên tiếng trong ngày thứ 6, ông Bush nói rằng hiệp định tự do thương mại với Trung Mỹ do chính phủ ông đề nghị sẽ xóa bỏ thuế quan đối với các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ, kết quả sẽ bán thêm được nhiều hàng và tạo thêm công ăn việc làm tại Hoa Kỳ.

Tổng Thống nói rằng hiệp định gọi tắt là CAFTA cũng giúp ổn định và ủng hộ dân chủ tại châu Mỹ Latinh.

Thượng Viện Hoa Kỳ đã chấp nhận hiệp định CAFTA cách nay 2 tuần, nhưng Hạ Viện vẫn chưa dứt khoát. Phe Dân Chủ tại đó chống đối vì có những quan ngại về các điều kiện lao động và bảo vệ môi trường.

Nhiều người Mỹ cũng e ngại hiệp định CAFTA sẽ làm dân Mỹ mất đi một số công ăn việc làm, nhiều công ty di chuyển sang Trung Mỹ vì mức lương công nhân tại đó thấp hơn Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG