Đường dẫn truy cập

6 doanh nghiệp đăng ký giao dịch tại Trung Tâm Giao Dịch chứng khoán Hà Nội


Sáu doanh nghiệp đã đăng ký giao dịch tại Trung Tâm Giao Dịch chứng khoán Hà Nội vào lúc Việt Nam khai trương sàn giao dịch chứng khoán thứ cấp.

Thông Tấn Xã Reuters ghi nhận thông tin phổ biến trên trang web của trung tâm cho biết khối lượng cổ phần giao dịch là 622854.

Theo tin của AFP, các cổ phiếu trị giá 89000 đôla của 6 doanh nghiệp nhà nước, trong đó có một công ty cổ phần thủy điện, cộng với 4 loạt trái phiếu nhà nước trị giá 55 tỷ đồng được đưa ra giao dịch trên sàn chứng khoán thứ cấp.

Thị trường thứ cấp là thị trường không phải theo các quy định chính thức như thị trường chứng khoán chính thức và có các quy định về niêm yết ít gắt gao hơn, cho phép nhiều loại doanh nghiệp và các nhà đầu tư tham gia.

Vietnam đã thực hiện nhiều cải cách trong các công ty quốc doanh, trong đó có nhiều công ty đã thua lỗ từ nhiều năm nay.

Theo các số liệu chính thức, Việt Nam hiện có hơn 2400 doanh nghiệp nhà nước, nhưng chỉ có 29 doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, là thị trường đầu tiên tại Việt Nam, khai trương hồi tháng 7 năm 2000.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp còn lại được giao dịch một cách không chính thức, tạo nhiều rủi ro cho giới đầu tư.

Tuy nhiên, hôm thứ năm một số chuyên gia nêu nhận xét rằng các doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch thứ cấp tại Hà Nội không đủ sức hấp dẫn các nhà đầu tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG