Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Sri Lanka được đặt trong tình trạng báo động cao


Lực lượng an ninh Sri Lanka được đặt trong tình trạng báo động cao trong vùng đông bộ đày rối ren sau một loạt các cuộc tấn công của phe Mãnh Hổ Tamil đe dọa tới cuộc hưu chiến mong manh kéo dài được 3 năm nay tại nước này.

Quân đội đổ lỗi cho một nhóm ly khai trong phe Mãnh Hổ Tamil là gây ra những vụ tấn công. Phe phiến quân thì đổ lỗi cho phía quân đội.

Hôm thứ Tư, phiến quân khởi sự đóng cửa các văn phòng chính trị trong vùng do chính phủ kiểm soát, tố cáo nhà chức trách không bảo vệ những người của phe phiến quân di chuyển qua các vùng này.

Hàng chục người của phiến quân khởi sự rút về vùng lãnh thổ do phiến quân kiểm soát trong các tỉnh Trincomalee, Batticaloa và Ampara ở đông bộ.

Phe phiến quân đòi được bảo vệ cẩn thận hơn sau vụ một trái bom nổ gần chiếc xe chở 41 phiến quân. Sau đó, 2 nhân viên cấp cao của phiến quân bị bắn chết. Phe phiến quân đổ lỗi cho quân đội về những vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG