Đường dẫn truy cập

Phe mãnh hổ Tamil dọa sẽ mở lại các cuộc giao tranh


Phe mãnh hổ Tamil tại Sri Lanka cho biết họ đã không còn kiên nhẫn được nữa đối với chính phủ nước này và dọa là họ có thể mở lại các cuộc giao tranh nếu các vụ tấn công nhắm vào thành viên của Tamil tiếp tục diễn ra.

Lời cảnh báo của người cầm đầu cánh chính trị của Mãnh hổ Tamil, ông S.P Thamiselvan, được đưa ra hôm nay sau khi hai nhà lãnh đạo cao cấp của Tamil, và hai thường dân, bị những kẻ lạ mặt hạ sát tại thị trấn Trincomalee ở đông bắc Sri Lanka.

Phe Tamil nói rằng vụ tấn công hôm Chủ Nhật tạo ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho thỏa hiệp ngưng bắn với chính phủ Sri Lanka. Họ tố cáo các nhân viên quân báo nhúng tay vào vụ tấn công, nhưng quân đội Sri lanka bác bỏ cáo buộc này.

Trong khi đó, ít nhất 8 cảnh sát viên và một binh sĩ chính phủ bị thương trong hai vụ tấn công khác nhau tại khu vực bất ổn đông bắc Sri Lanka.

Các giới chức địa phương cho biết các cảnh sát viên bị thương khi nhiều tay súng lạ mặt ném hai trái lựu đạn vào một đội cảnh sát chống bạo động. Nhiều tiếng đồng hồ trước đó, những kẻ tình nghi là phiến quân đã bắn vào một đồn binh làm cho một binh sĩ bị thương.

Các nhân viên giám sát cuộc ngưng bắn người Na Uy cho biết càng ngày họ càng lo ngại về tình hình bạo động. Người đứng đầu Hội đồng hòa bình quốc gia ở Colombo, ông Jehan Perera, cho biết:

Theo ông thì tình hình chưa đến độ có thể phá vỡ hiệp ước ngưng bắn để trở lại tình trạng chiến tranh, nhưng các cuộc tấn công ở các địa phương đang gia tăng đáng kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG