Đường dẫn truy cập

30000 biểu tình đòi Tổng Thống Gloria Arroyo từ chức


Cảnh sát tại Manila cho biết có ít nhất 30000 người tham gia cuộc biểu tình tại khu thương mại của thành phố để đòi Tổng Thống Gloria Arroyo từ chức.

Trước đó, ban tổ chức hy vọng sẽ có khoảng 40 hoặc 50 ngàn người tham gia để bày tỏ sự căm phẫn đối với bà Arroyo, bị tố cáo là đã gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng 5 năm ngoái.

Một người biểu tình tên Jenny Manuel, nói rằng chúng tôi đòi bà Gloria Macapagal Arroyo từ chức bởi vì bà ấy đã gian lận phiếu bầu của nhân dân.

Cho tới nay, bà Arroyo đã bác bỏ tất cả những lời kêu gọi bà từ chức, kể cả lời kêu gọi của cựu Tổng Thống Corazon Aquino. Binh sĩ và cảnh sát Philípin đã được đặt vào tình trạng báo động cao để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra trong thời gian có biểu tình.

Cuộc khủng hoảng chính trị đang tiếp diễn đã tác hại tới nền kinh tế của Philípin. Sáng hôm nay một cơ quan đánh giá quan trọng khác nữa đã giáng cấp triển vọng kinh tế xuống dưới số không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG